Tinh cám gạo

Hàng mới

45 000 ₫

  • 250 Gram
  • 500 Gram
  • 1 KG

Thêm thông tin

Tinh Cám Gạo Nông Sản Vàng

Phân biệt tinh bột cám gạo và bột cám gạo

Một số chị em sau khi sử dụng cám gạo hay thắc mắc về hiệu quả của loại sản phẩm này. Có người cảm nhận sự cải thiện rõ rệt của làn da, có người thấy không có hiệu quả. Nguyên nhân là do cơ địa của mỗi người và chất lượng của loại cám gạo. Và để giải đáp cặn kẽ vấn đề trên, hôm nay Thế Giới Bột Đậu sẽ chia sẻ đến mọi người chủ đề: "Phân biệt tinh bột cám gạo và bột cám gạo."

Sử dụng sản phẩm làm đẹp quan trọng nhất vẫn là chất lượng, sau đó mới đến phương pháp áp dụng. Nếu người dùng ham rẻ, chọn nơi bán không uy tín thì dù có làm đúng phương pháp cũng không có kết quả. Đó là lí do vì sao chất lượng lại được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm cám gạo cũng vậy, bột cám gạo và bột cám gạo nguyên chất không khác nhau về tên gọi nhưng chất lượng, công dụng lại rất khác. Cụ thể như thế nào sẽ được Thế Giới Bột Đậu chia sẻ sau đây.

Quá trình sản xuất cám gạo

Bột cám gạo

Bột cám gạo bình thường có tên gọi khác là bột cám gạo thô. Thô nghĩa là chưa qua xử lý, là sản phẩm ban đầu. Điều này cũng có nghĩa quy trình sản xuất sản phẩm khá đơn giản. Sau khi thóc cho vào máy xay, quá trình loại bỏ phần vỏ và lớp màng áo bên ngoài hạt gạo được diễn ra đồng thời. Tuy nhiên, lớp màng trong lần đầu chà xát khá mỏng nên tạo ra loại bột có lẫn nhiều tạp chất. Loại bột có nhiều tạp chất chính là bột cám gạo.

Bột cám gạo nguyên chất - Tinh bột cám gạo

Thành phần chủ yếu của bột cám gạo nguyên chất là cám gạo – một lớp màng bao bọc bên ngoài hạt gạo hay còn được gọi là phấn gạo. Để tạo ra cám gạo nguyên chất bắt buộc phải cho gạo đã qua xay một lần vào xay lại. Nếu không xay lại chúng ta chỉ được bột cám gạo thô. Trải qua tác động của máy xay xát, mỗi hạt gạo tiếp tục đượ loại bỏ hết phấn gạo bên ngoài màu vàng để ngoại hình trắng sáng hơn. Đấy chính là bột cám gạo nguyên chất chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.  Và trong phương diện làm đẹp thường gọi là tinh bột cám gạo.

Đặc tính vật lý

Bột cám gạo

Do là sản phẩm của lần bóc tách vỏ thóc ra khỏi hạt gạo nên bột cám gạo chứa khá nhiều tạp chất. Một số người hay gọi đây là bột cám gạo thô. Một số mảnh vụn của vỏ trấu hoặc sạn lẫn vào cám gạo nên khi sờ bằng tay ta thấy bột hơi gợn gợn và không được mịn. Muốn dùng loại bột này chăm sóc da, người dùng cần phải lọc bỏ tạp chất. Màu của bột cám gạo là màu vàng nhạt như da.

Bột cám gạo nguyên chất

Sở dĩ bột cám gạo nguyên chất chứa nhiều vitamin, protein và các khoáng chất  là do chúng được tạo ra trong khi chà sát lần 2 hay còn gọi xử lý làm trắng hạt gạo. Qúa trình này bóc tách các lớp màng áo, lớp phôi bên ngoài của hạt gạo để tạo ra hạt gạo trắng bóng. Vì thế, bột cám gạo nguyên chất có màu trắng ngà và rất mịn. Dùng tay cảm nhận sẽ thấy bột khô không bám dính, nhẹ xốp. Dùng khứu giác sẽ ngửi được hương thơm nhẹ nhàng của gạo.

Công dụng

Với bột cám gạo, công dụng chủ yếu là làm thức ăn trong chăn nuôi. Tại các trang trại hoặc hộ gia đình, cám gạo thô thường được trộn thêm các thành phần khác để trở thành món ăn dinh dưỡng của gia súc. Và dĩ nhiên, loại bột này cũng vẫn có thể hỗ trợ làm đẹp được nhưng hiệu quả không tốt bằng loại nguyên chất.

Xem thêm: Các phương pháp làm đẹp bằng tinh bột cám gạo

Khác cám gạo thô, công dụng chính của tinh bột cám gạo là để làm đẹp. Làm đẹp bằng cách: tẩy tế bào chết để loại bỏ lớp da xấu trên cơ thể, cung cấp vitamin nuôi dưỡng làm da trắng hồng mềm mượt, trị mụn, đặc biệt hơn là chống tia cực tím ngăn ngừa lão hóa. Để cảm nhận hiệu quả chăm sóc da từ tinh bột cám gạo, người dùng có thể áp dụng phương cách tằm trằng toàn thân bằng cám gạo, mặt nạ trị mụn với cám gạo kết hợp một số sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên khác hoặc các công thức khác.

Như vậy, cám gạo thực tế được phân biệt thành hai loại: bột cám gạo thô và tinh bột cám gạo. Chị em nào dùng tinh bột cám gạo sẽ thấy chúng hiệu quả hơn loại còn lại. Đó cũng chính là câu chuyện chất lượng đã đề cập ở trên. Muốn làm đẹp như ý nên chọn bột cám gạo nguyên chất. Bởi chúng có chất lượng và có tác dụng như đúng nhu cầu mong muốn.

8i654XjMT.gif Thế giới bột đậu là một trong những Shop chuyên kinh doanh các loại bột lâu năm, được sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

- Thế giới bột đậu cam kết tất cả các loại bột mà thế giới bột đậu cung cấp đều nguyên chất không sử dụng chất bảo quản, sản phẩm có nguồn góc xuất sứ rõ ràng, có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Cam kết sản phẩm 100% tự nhiên không pha tạp nếu phát hiện bị pha tạp sẽ đền gấp 100 lần tiền sản phẩm đó.

Bài viết liên quan:

30 other products in the same category: